Kinh nghiệm chọn mua kính bơi cho trẻ em

Bên cạnh áo, phao bơi là những dụng cụ cơ bản cho trẻ em khi đi bơi thì kính bơi là dụng cụ không thể thiếu được. Kính bơi cho trẻ em không những giúp bảo vệ mắt bé tốt nhất mà còn giúp bé thoải mái khi ở dưới nước và dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại kính bơi cho bé với kiểu dáng và màu sắc vô cùng đa dạng cũng như nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Tuy nhiên khi lựa chọn kính bơi cho trẻ em, cha mẹ cũng cần lưu ý một vài yếu tố.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn mua kính bơi dễ dàng và phù hợp hơn cho bé yêu.

Thông thường kính bơi sẽ được chia thành nhiều size khác nhau phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt. Cha mẹ hãy chọn đúng loại kính dành cho trẻ và hãy để bé đeo trước khi mua để đảm bảo có thể vừa với sống mũi cũng như vừa với khuôn mặt trẻ.

Đối với trẻ em thì bạn nên chọn loại kính có đệm viền 2 mắt mềm và độ dài của dây phù hợp, cầu nối cũng có thể thay thế, để đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu cho bé yêu. Một chiếc kính mắt tốt sẽ luôn tạo ra cảm giác dễ chịu, nhìn như thật, góc khúc không có nên không gây ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Thông thường trẻ em sẽ không chịu đeo kính lâu và hay đánh mất kính. Vì vậy, cha mẹ nên sắm cho trẻ loại kính bơi có mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít là được. Những loại kính bơi phổ thông thường có giá thành rẻ nhưng lại khá nhanh mờ, nếu bơi thường xuyên thì không nên sử dụng.

Bên cạnh đó khi đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng nên cho trẻ đeo kính mắt màu nâu/đen, trời râm nên dùng kính xanh, trời tối nên đeo kính trắng.

Một số lưu ý khi sử dụng kính bơi cho bé

- Trước khi bơi bạn cần chỉnh dây đeo vừa vặn cho trẻ, bởi nếu dây đeo quá chật sẽ làm trẻ đau và hằn vết trên mắt, dây kính bơi cũng nhanh hỏng. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ đặt 2 mắt kính vào hai bàn tay, ấp vào mắt, các ngón tay trượt kéo dây chun lên đầu và để đúng vị trí. Kính tốt là có độ căng bằng chu vi dây cộng với kính nhỏ hơn vòng đầu từ 3-5 cm.

- Nếu cần phải điều chỉnh mắt kính thì cha mẹ nên hướng dẫn e bé nhấc một bên vành chun, trượt ngón tay cái ra phía sau và sau đó nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Tuyệt đối kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt và cũng dễ hỏng kính.

Đó là một vài kinh nghiệm chọn và sử dụng kính bơi cho trẻ. Hãy đến ngay 24hsport để lựa chọn cho bé những kính bơi tốt nhất nhé!

 

0936 237 327
.

Đang xử lý...