Những dụng cụ hỗ trợ tập gym tại nhà hiệu quả nhất

Tập gym ngày nay là một trong những phương pháp được rất nhiều người sử dụng để giúp giữ gìn sức khỏe và có sự dẻo dai, vóc dáng cơ thể đẹp. Tuy nhiên cuộc sống hiện đại khiến nhiều người không có đủ thời gian để đến các phòng tập, vì vậy việc tập luyện tại nhà là lựa chọn hợp lý nhất. Thay vì phải mất thời gian để đến các phòng tập, bạn có thể lựa chọn dụng cụ hỗ trợ tập gym tại nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dụng cụ hỗ trợ tập gym, tập thể hình tại nhà phổ biến nhất nhé!

1. Tạ tay

Tạ tay là một trong những dụng cụ hỗ trợ thể hình được sử dụng nhiều nhất. Dụng cụ này rất phù hợp với tập gym tại nhà và được nhiều người tập lựa chọn nhất. Tạ tay rất dễ thực hiện những bài tập tác động lên cơ ngực, cơ trước, cơ bắp tay, cơ tay, cơ vai… Bên cạnh đó, tạ tay là dụng cụ dễ tìm mua được ở các cửa hàng bán đồ thể thao, chủng loại đa dạng và giá thành cũng khá rẻ, chất liệu bền, có thể sử dụng lâu dài.

2. Xà đơn

Bên cạnh tạ tay thì xà đơn cũng là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập gym mang đến các bài tập giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Không những vậy những bài tập với tạ đơn có thể tác động trực tiếp lên các nhóm cơ vai, cơ xô, cơ liên sườn và cũng giúp phát triển các nhóm cơ tay trước, tay sau, cơ bụng cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt dụng cụ này cực kỳ hiệu quả trong việc đề phòng và chữa các loại bệnh liên quan đế cột sống hay thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đồng thời giúp trẻ phát triển chiều cao trong thời kỳ dậy thì.

Trên thị trường có rất nhiều loại xà đơn cho bạn lựa chọn và có loại có thể gắn luôn vào cửa hoặc xà đơn đa năng bạn có thể kết hợp nhiều bài tập như chống đẩy, tập tay... Giá xà đơn cũng khá rẻ để sở hữu.

 3. Dụng cụ tập bụng

Hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ có thể hỗ trợ tập bụng trên thị trường, từ cao cấp đến bình dân. Nhưng các dụng cụ này đều có đặc điểm chung là dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao đồng thời còn có thể hỗ trợ các hình thức tập tay, nhưng hiệu quả thì không cao và phụ thuộc nhiều vào tần suất cũng như thời gian tập luyện của người tập. Một vài dụng cụ được sử dụng phổ biến hiện nay như con lăn, ghế cong,..

4. Ghế tập tạ đa năng

Nếu bạn cần một dụng cụ có thể thực hiện được các chức năng cần thiết để phát triển cơ bắp thì ghế tập tạ đa năng sẽ là sản phẩm không thể bỏ qua. Với ghế tạ, bạn có thể dễ dàng thực hiện các bài tập đẩy tạ, kéo tạ, kéo xô, tập cơ chân,... Đây cùng là sản phẩm phổ biến, được khá nhiều người sử dụng để tập luyện tại nhà

5. Dây đàn hồi

Để tập luyện thể hình hiệu quả, bạn không chỉ cần dồn sức cho các bài tập nặng để phát triển cơ thể, mà tập luyện thể lực, còn giúp bạn phân phối sức cho các nhóm cơ đều hơn, tăng khả năng chịu đựng, độ bền cơ thể. Tập luyện với dây nhảy, dây đàn hồi là bài tập luyện hiệu quả và đơn giản nhất

Đó là một vài dụng cụ hỗ trợ tập gym, tập thể hình tốt tại nhà để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

 

0936 237 327
.

Đang xử lý...