Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Hít xà đơn là một trong những bài tập rất được nam giới ưa chuộng. Tập xà đơn không chỉ nâng cao sức khỏe, cải thiện thân hình cơ thể, hít xà đơn mà còn có thể chưa được một số căn bệnh liên quan tới xương cột sống, nhất là thoát vị đĩa đệm. Hiện nay, nhiều người thực hiện các bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như là một phương án hỗ trợ đắc lực, cải thiện tình trạng của căn bệnh này

Cách tập như thế nào để đạt hiệu quả tôt nhất?

Xà đơn là một cách tập vừa có thể nâng cao sức khỏe vừa có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đêm . với cách tập này bạn hoàn toàn có thể tập tại nhà mà không phải ra phòng tập Gym .

Người tập đứng thẳng , giơ thẳng tay lên trên , đầu ngón tay giữa chạm xà ->đó là tầm đúng của xà . dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang 2 bên một khoảng 60cm đặt 2 bục gỗ nhỏ hoặc 2 viên gạch vừa chân với chiều cai khoảng 5-7 cm .

Người tập sau khi làm một vài động tác khởi động hít thở nhằm làm giãn cơ thì bước hai chân lên bục , hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà , tư thế thoải mái , buông lỏng toàn than , hai chân thả vào khoảng không . lúc này cột sống được kéo giãn  và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lượng cơ thể người tập . lên xuống nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống .

Mỗi ngày tập hai lần , sang ngủ dậy và tối trước  khi đi ngủ . mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “15 giây với 1 lượt treo là đủ “.

Xem Video hướng dẫn chi tiết:

 

0936 237 327
.

Đang xử lý...