3 lưu ý cần biết khi chọn mua kính bơi

Kính bơi là dụng cụ không thể thiếu với nhiều người khi bơi lội. Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại kính, mẫu mã đa dạng với nhiều giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc kính phù hợp, không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là 3 lưu ý nên biết khi lựa chọn kính bơi.

1. Vừa vặn

Một chiếc kính vừa vặn sẽ giúp chống rò rỉ nước vào mắt. Bạn chọn một chiếc kính đẹp và ngầu đến đâu, nhưng khi bơi, nước vẫn vào được bên trong sẽ gây ra những cảm giác vô cùng khó chịu và bực bội. Hãy lựa chọn chiếc kính bơi có phần cốc kính vừa vặn với hốc mắt mình và vòng đầu.

Một chiếc kính bơi thông thường sẽ có một lớp gioăng cao su ở phần rìa mắt. Khi đeo và ấn nhẹ cốc kính, lớp gioăng sẽ đẩy hết không khí bên trong kính ra ngoài và mút chặt vào xung quanh hốc mắt của bạn, từ đó ngăn nước tràn vào trong kính. Một chiếc kính sẽ là vừa vặn khi kích cỡ của lớp gioăng cao su không quá rộng cũng không quá chật so với hốc mắt, còn độ mút thì không quá lỏng cũng không quá chặt.

2. Thoải mái

Kính bơi dù chống nước tốt đến đâu nhưng cũng có thể gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái. Nhiều loại kính dùng trong thời gian dài dễ gây đau xung quanh mắt. Điều đáng tiếc là để biết một chiếc kính bơi có mang lại cảm giác thoải mái hay không, không còn cách nào khác là bạn phải trực tiếp thử và sử dụng nó trong một khoảng thời gian đủ lâu.

3. Rõ ràng

Tiêu chí này chỉ liên quan đến phần mắt (lens) của kính bơi. Hầu hết mắt kính bơi hiện nay đều được làm bằng chất liệu chống xước (anti-scratch), chống hấp hơi (anti-frog) và chống tia UV (anti-UV). Nếu một chiếc kính không có đủ 3 chức năng này, bạn không nên mua chúng nếu là người thực sự nghiêm túc với việc tập luyện bơi lội.

Ngoài ra việc lựa chọn màu mắt kính phù hợp với môi trường bơi cũng sẽ giúp bạn cải thiện được tầm nhìn khi ở dưới nước. Màu mắt kính hiện nay rất đa dạng, từ loại kính trong (clear) để bơi trong nhà, đến kính tối màu (smoke), kính mắt gương (mirror)… để bơi ngoài trời.

 

0936 237 327
.

Đang xử lý...