Tuyệt chiêu cách tập boxing với bao cát đơn giản dễ hiểu cho người mới

Cách tập boxing với bao cát là một trong những bài tập cơ bản mà những ai mới bắt đầu tập luyện với bộ môn boxing cần phải tìm hiểu. Vậy nên, nếu mọi người làm quen được với bộ môn này để rèn luyện cơ thể, xây dựng kỹ năng phản xạ tốt nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để nắm được các tuyệt chiêu đơn giản nhưng hiệu quả.

Tấn công vào bao cát đúng cách và tập trung vào sự cân bằng

Khi tập boxing với dụng cụ thể thao là bao cát đấm bốc để tránh những chấn thương xảy ra thì mọi người cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Trong đó, kỹ thuật đấm đúng chính là nắm đấm chặt tay, phần cổ tay luôn thẳng sau đó tập trung vào mục tiêu là bao cát boxing để ra những đòn đấm dứt khoát.

 

Đặc biệt, với người mới khi chơi thì nên chuẩn bị dụng cụ boxing là găng tay đấm bốc để tránh bị chấn thương đến tay. Đặc biệt, khi mới bắt đầu tập thì không nên quá vội vàng, bạn nên thực hiện động tác đấm vào bao cát chậm và tăng dần. Chú ý không nên gồng tay quá chặt khi đấm, cũng như đảm bảo rằng các khớp ngón tay và ngón trỏ đập vào bao cát trước. Nếu tập không đúng thì rất dễ bị bong gân, gãy khớp,…

Cách tập boxing với bao cát bằng việc giảm lực, tăng hô hấp

Với việc tập boxing với trụ đấm bốc, bao cát cũng giống như việc chạy bền, quan trọng nhất chính là việc thở. Thay vì suy nghĩ đấm bốc sao cho mạnh thì mọi người nên tập trung nhiều vào hơi thở, luôn tập thở đúng cách và thả lỏng cơ thể để tập boxing với bao cát không bị mất sức.

Muốn thể hiện được uy lực trong cách tập boxing với bao cát chính là ở kỹ thuật, còn muốn duy trì được sức bền sẽ đến từ hô hấp. Việc điều tiết được hơi thở sẽ góp phần rất lớn giúp mọi người tung ra được những đòn tấn công hiệu quả mà không bị mất quá nhiều sức. Trường hợp nếu mọi người mới tập nhưng thấy đuối sức thì nên điều tiết lại hơi thở, chưa nên gia nhập cuộc đấu sẽ dễ khiến bạn bị tấn công.

Tung 3 - 6 cú đấm khi tập boxing với bao cát

Khi tập boxing với dụng cụ võ thuật là bao cát, trong mỗi lần đấm thì mọi người nên tung liên hoàn 3 – 6 cú đấm vào bao cát. Đây là chiêu thức tấn công hoàn hảo vừa gây sát thương cho đối thủ, cũng như giúp bạn thoát khỏi đợt phản công hiệu quả. Trong đó, mọi người có thể trải nghiệm một số combo tung cú đấm liên quan hiệu quả trong boxing như: 1-2-1-2 hoặc 1-2-3 hoặc combo 1-3-2, 3-1-2-3-3.

Chú ý luôn giữ tay cao khi đấm với bao cát

Nhiều người khi tập với dụng cụ thể thao như bao cát thường khá chủ quan, buông lỏng phòng vệ khi bao cát không thể phản công. Nhưng khi vào thi đấu thực tế đã khiến nhiều người bị phản công và thua trận.

Chính vì vậy, khi tập luyện boxing với bao cát bạn hãy luôn giữ tay đủ cao và tưởng tượng như đang chuẩn bị “ăn đòn”, cũng như đừng thả tay phải khi đưa ra những cú JAB quan trọng. Hãy chú ý luôn che chắn phần đầu, khuỷu tay cũng nên hạ bớt để bảo vệ phần thân nếu bị tấn công.

Trên đây là một số cách tập boxing với bao cát hiệu quả cho người mới, giúp bạn nắm được những chiêu thức quan trọng khi tấn công, cũng như phòng thủ. Hy vọng dựa vào những kiến thức này thì bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được cho bản thân những kỹ thuật chơi boxing tốt nhất.

 

0936 237 327
.

Đang xử lý...